HỌC ẢO THUẬT ONLINE Ở ĐÂU TỐT? HỌC ẢO THUẬT ONLINE CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều các trang web có tiêu đề Học Ảo thuật Online. Tuy nhiên, làm thế nào để biết chỗ nào học tốt, xứng đáng với học phí mà các bạn bỏ ra. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn nơi học Ảo thuật Online tốt nhé:

1. HỌC ẢO THUẬT ONLINE TRÊN YOUTUBE, TIKTOK

Youtube hay Tiktok là những địa chỉ đầu tiên các bạn sẽ tìm đến khi có nhu cầu học Ảo thuật Online qua mạng Internet. Trên YoutubeTiktok cũng có vô vàn các video với các nội dung khác nhau. Vậy học Ảo thuật Online trên Youtubehọc Ảo thuật Online trên Tiktok có những đặc điểm gì?

Ưu điểm của việc học Ảo thuật Online trên Youtube, học Ảo thuật Online trên Tiktok:

 • Miễn phí
 • Dễ dàng tìm kiếm
 • Nhiều nội dung Ảo thuật khác nhau
 • Nhiều người hướng dẫn khác nhau

Nhược điểm của việc học Ảo thuật Online trên Youtube, học Ảo thuật Online trên Tiktok:

 • Không sàng lọc nội dung, nhiều video Ảo thuật chỉ giật tít chứ không có nội dung phù hợp.
 • Không có hệ thống, không biết học từ đâu, dẫn đến khó có căn bản về Ảo thuật, khó phát triển.
 • Ít có những hướng dẫn từ Ảo thuật gia Chuyên nghiệp, Giáo viên Ảo thuật thực sự.
 • Rất nhiều video chỉ mang tính giải mã Ảo thuật, không hướng dẫn cách thực hiện; hoặc có hướng dẫn cách làm nhưng không có chi tiết cách biểu diễn, dẫn đến khó áp dụng vào thực tế.
 • Những Ảo thuật gia Chuyên nghiệp thường ít có video hướng dẫn do “giấu nghề” hoặc không đủ chi phí duy trì kênh.
 • Khó có cơ hội giao lưu trực tiếp với người dạy.

Học Ảo thuật Online trên Tiktok, học Ảo thuật Online trên Youtube phù hợp với ai:

 • Người tò mò, chỉ xem cho biết, không có ý định làm Ảo thuật, biểu diễn Ảo thuật.
 • Người mới bắt đầu tìm hiểu, không muốn bỏ ra chi phí không hợp lý.
 • Các Ảo thuật gia tham khảo các bài diễn, ý tưởng của nhau.
 • Các bạn đã biết cơ bản, biết cách học Ảo thuật, cách tư duy Ảo thuật, xem video biểu diễn để tự học.

2. HỌC ẢO THUẬT ONLINE CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Khi các bạn tìm từ khóa Học Ảo thuật Online trên Google, các bạn sẽ nhận được rất nhiều các kết quả tìm kiếm khác nhau từ rất nhiều các website khác nhau. Vậy khi học Ảo thuật Online trên các website này các bạn cần chú ý những điểm gì?

a. Kiểm tra tên miền của website có đảm bảo không?

Kiểm tra tên miền của website có đảm bảo không. VD: .vn là tên miền Quốc gia VN, được nhà nước bảo hộ. .com là tên miền Quốc tế, có thể dễ dàng tra ra được người sở hữu web. Các tên miền khác (.xyz,.club,.info,..) có thể được đăng ký ẩn danh, không biết chủ sở hữu, không đảm bảo nội dung…

Nhiều loại tên miền khác nhau trên mạng Internet

b. Kiểm tra thông tin người dạy

Có rất nhiều các khóa học Ảo thuật trên mạng đến từ những “Ảo thuật gia” không có tên tuổi, không biết được danh tính. Các bạn hãy tìm hiểu thông tin về người dạy các khóa học Ảo thuật trên mạng trước khi lựa chọn tham gia các khóa học Ảo thuật, tránh mất tiền không xứng đáng.

c. Kiểm tra hình thức thanh toán

Hiện nay tình trạng lừa đảo thanh toán quá mạng Internet không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, chính vì vậy các bạn cần hết sức cảnh giác với các trang web không rõ nguồn gốc. Đặc biệt nếu trang web không uy tín mà yêu cầu thông tin thanh toán của bạn (VD: Tên, địa chỉ, mã thẻ ATM, mã OTP ngân hàng,…) thì các bạn tuyệt đối không nên cung cấp. Nếu trang web yêu cầu chuyển khoản, hãy kiểm tra là tài khoản cá nhân hay tài khoản Doanh nghiệp và ghi nhớ thông tin này để có thể cung cấp cho cơ quan điều tra khi gặp lừa đảo.

Ảnh minh họa tin nhắn lừa đảo lấy thông tin thanh toán

d. Kiểm tra tính pháp lý của trang web.

Hiện nay, theo yêu cầu của Bộ Công thương, tất cả các Website kinh doanh trên mạng đều phải đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công thương, sau khi đăng ký sẽ nhận được logo này ở phía cuối trang web. (Hãy để ý các sàn TMĐT lớn, các website kinh doanh online đều có logo này ở cuối trang). Khi click vào logo này sẽ được chuyển đến trang thông tin Doanh nghiệp của Bộ Công thương (online.gov.vn). Vì vậy, nếu trang web mà các bạn chuẩn bị thanh toán không có logo trên hoặc không click vào được, click chuyển sang trang web trôi nổi khác,… thì các bạn không nên thanh toán cũng như không nên cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào.

Logo doanh nghiệp đã thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công thương

e. Kiểm tra chất lượng khóa học

Chắc hẳn khi đã bỏ tiền ra mua khóa học Ảo thuật thì các bạn sẽ rất quan tâm đến các tính năng của Khóa học phải không? Hãy chú ý xem trang web mà các bạn mua Khóa học có đảm bảo không nhé:

 • Video khóa học Chất lượng cao (Full HD 1080p trở lên): Trên mạng có rất nhiều khóa học chất lượng thấp, và sẽ rất khó để học tập nếu xem hướng dẫn Ảo thuật trên những video mờ tịt phải không nào?
 • Khả năng xem lại nhiều lần: Ảo thuật không phải là một bộ môn đơn giản, và không ai có thể đảm bảo có thể làm được trò Ảo thuật ngay sau khi xem hết 1 video cả. Chính vì vậy, các bạn hãy kiểm tra các website cung cấp khóa học Ảo thuật có cho phép các bạn xem lại nhiều lần không, có rất nhiều website bán khóa học Ảo thuật giá rẻ nhưng lại chỉ cho phép xem 01 lần duy nhất, muốn xem lại phải đóng thêm tiền. Hãy cân nhắc cẩn thận nhé.
 • Khả năng liên hệ trực tiếp với giảng viên: Nếu như đã xem hết các video rồi mà vẫn chưa thể làm được trò Ảo thuật, thì liệu các website có cho phép bạn có những buổi học trực tiếp với Giảng viên để giải đáp thắc mắc, phụ đạo thêm không? Thường những website trôi nổi, đánh cắp khóa học của người khác sẽ không thể cung cấp tính năng này.
Ảnh minh họa video chất lượng thấp và video chất lượng cao

f. Kiểm tra thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ học Ảo thuật Online

Theo yêu cầu của Bộ Công thương, các đơn vị cung cấp các sản phẩm Online, kinh doanh trên mạng Internet đều phải ghi rõ tên Công ty, người đại diện pháp lý, mã số thuế hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh, địa chỉ văn phòng ngay trên trang chủ, ở cuối của website. Hãy kiểm tra tất cả những thông tin trên trước khi đăng ký bất cứ khóa học Ảo thuật Online nào ở trên mạng bạn nhé!

3. HỌC ẢO THUẬT ONLINE TRÊN TRANG WEB ONLINE.HOCVIENAOTHUAT.VN

Vậy thì học Ảo thuật Online tại online.hocvienaothuat.vn có những lợi ích gì? Hãy xem nhé:

Online.hocvienaothuat.vn là nền tảng dạy và học Ảo thuật trực tuyến trên mạng Internet đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam, do Công ty Ảo thuật Việt Nam sáng lập và xây dựng.

a. Website đảm bảo

Như đã nói ở trên, website có tên miền .vn thuộc quản lý của Nhà nước Việt Nam nên rất dễ để các bạn có thể tra cứu được thông tin chủ sở hữu, đảm bảo độ tin cậy khi sử dụng dịch vụ học Ảo thuật Online.

b. Thông tin giảng viên

Thông tin các giảng viên trên website online.hocvienaothuat.vn đều được công khai, minh bạch và đều là các Ảo thuật gia nổi tiếng, dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng Internet (VD: Tuân MG, It’s Công Tuấn, Thế Trường,…)

c. Hình thức thanh toán

Hình thức thanh toán được ưa chuộng trên online.hocvienaothuat.vn là thanh toán qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản của Công ty TNHH Ảo thuật Việt Nam nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không sợ bị đánh cắp thông tin tài khoản, mật khẩu,…

Thông tin chuyển khoản thanh toán trên online.hocvienaothuat.vn

d. Tính pháp lý của trang web

Các website thuộc sở hữu của Công ty Ảo thuật Việt Nam và Học viện Ảo thuật Việt Nam đều đã được Đăng ký hoặc Thông báo với Bộ Công thương, các bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách click vào logo Bộ Công thương ở dưới trang web.

e. Chất lượng khóa học:

 • Các khóa học trên online.hocvienaothuat.vn đều được cung cấp ở độ phân giải tối thiểu FullHD 1080p, cho các bạn hình ảnh rõ nét, chi tiết.
 • Sau khi thanh toán mua các khóa học, các bạn đều có thể xem lại bất cứ lúc nào.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, nếu gặp khó khăn trong việc học tập hay áp dụng, các bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ kết nối học trực tiếp với giảng viên của chính khóa học đó.
 • Ngoài ra, online.hocvienaothuat.vn còn hỗ trợ học trên nhiều thiết bị (PC, laptop, tablet, smartphone,…). Đặc biệt, các bạn có thể tham gia khóa học bằng cách cài ứng dụng trên điện thoại của mình (xem hướng dẫn tại đây).

f. Thông tin đơn vị cung cấp

Ở phía cuối các trang tại online.hocvienaothuat.vn, các bạn có thể dễ dàng thấy được các thông tin kinh doanh của Công ty Ảo thuật Việt Nam, những thông tin này sẽ bảo đảm tính uy tín và hợp pháp của website.

Thông tin pháp lý của online.hocvienaothuat.vn

Trên đây là những thông tin giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi cung cấp khóa học Ảo thuật Online. Chúc các bạn sớm lựa chọn được khóa học phù hợp với mình!

Leave a Reply